Kinh nghiệm mua máy cũ và mới các bạn nên biết

Như các bạn đã biết, iPhone là mẫu điện thoại di động của hãng Apple được ưa chuộng nhất hiện nay với thiết kế sang trọng, khả năng bảo mật cao, cấu hình tốt, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Tuy vậy, đi đôi với những điều trên là giá thành cũng “khủng” không kém. Do đó, có không ít người có nhu cầu mua iPhone cũ. Việc mua iPhone cũ vẫn luôn là một canh bạc vì bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ máy hỏng hóc, hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện…

Để kiểm tra iPhone cũ trước khi mua một cách tốt và yên tâm nhất, các bạn hãy làm theo những điều dưới đây, cụ thể như sau:

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra hình thức bên ngoài như mặt trước, mặt sau, khung viền. Tình trạng bên ngoài vẫn là tiêu chí hàng đầu khi mua bất cứ điện thoại cũ nào, iPhone cũng không ngoại lệ. Bạn cần kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, để ý tới 4 góc viền của điện thoại xem có bị bóp méo, xước, mặt sau có bị lõm nhiều do va đập không.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Test-iOS-12-trên-iPhoneiPad-h2-600x341 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra hình thức bên ngoài iPhone.

Kiểm tra iPhone đã bị thay màn hình chưa bằng khay SIM

Khay SIM thường không quá quan trọng trong quá trình sử dụng vì chỉ cần nhận SIM là điện thoại iPhone của bạn có thể hoạt động tốt. Đây cũng là một mẹo khá hay và hữu ích nhưng chỉ áp dụng cho iPhone 5S và iPhone 6. Để kiểm tra bạn hãy tiến hành tháo và nhìn vào khe sim, sau đó bật sáng màn hình lên. Nếu khe SIM không bị hở sáng thì máy chưa thay màn hình và ngược lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất khay-sim-iphone-6s-plus-bi-hong-1-600x316 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra iPhone đã bị thay màn hình chưa.

Kiểm tra độ phản hồi của phím Home và âm lượng

Các phím cứng như phím Home, âm lượng được sử dụng khá nhiều và xuyên suốt quá trình trải nghiệm máy. Vì vậy bạn phải kiểm tra kĩ các phím cứng trước khi mua, không nên chọn mua sản phẩm có phím cứng khó ấn, bị kênh, bị lệch và có độ nhạy không cao,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất https___blueprint-api-production.s3.amazonaws.com_uploads_card_image_560544_ef826498-3101-4211-9974-471945e91c66-600x381 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra độ phản hồi của phím Home và âm lượng.

Kiểm tra IMEI trước khi mua iPhone cũ

Đây là việc rất quan trọng và không thể bỏ qua nhằm đảm bảo iPhone bạn sắp mua chưa bị thay vỏ. Điểm tra IMEI có 2 cách, cụ thể là:

Cách 1. Bạn có thể mở trình gọi điện và nhập cú pháp *#06# để nhận được IMEI iPhone.

Cách 2. Trên iPhone, bạn hãy tiến hành truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu sau đó kéo xuống tìm mục IMEI để kiểm tra.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-19-600x355 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra IMEI trước khi mua iPhone cũ.

Sau khi có được số IMEI, người dùng tiến hành so sánh số IMEI ở trên điện thoại và ở vỏ hộp xem có trùng nhau không. Đối với các thiết bị iPhone đời cũ, bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI ngay bên trên khay đựng thẻ SIM.

Lưu ý: Nếu bạn mua iPhone thuộc dạng máy trần, tức là không có vỏ hộp bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng số Se-ri (hay còn gọi là Serial). Bạn tìm số Se-ri bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số Se-ri.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-21-600x355 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Cách lấy số Se-ri từ iPhone của bạn.

Sau đó, bạn hãy tiến hành nhập mã này vào trang web chính thống của Apple dưới đây:

https://checkcoverage.apple.com/

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-8-600x297 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Bạn hãy tiến hành nhập mã này vào trang web chính thống của Apple .

Và kết quả bạn nhận được sẽ là:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-2-600x300 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra bằng số Se-ri (hay còn gọi là Serial).

Kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không

iCloud là dịch vụ dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh,… giữa các thiết bị sử dụng iOS với nhau cùng với đó là tính năng Find My iPhone nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những thiết bị iPhone bị đánh cắp. Để Kiểm tra iCloud, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-20-600x267 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone.

Khi đó máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iCloud nếu trong máy đang có sẵn tài khoản. Lúc này bạn hãy hỏi người bán mật khẩu iCloud, nếu họ không cung cấp thì hãy trả máy lại cho họ ngay lập tức nhé.

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Lỗi cảm ứng màn hình là vấn đề hay xuất hiện trên điện thoại cũ, iPhone cũng vậy. Để kiểm tra màn hình iPhone cũ cảm ứng còn tốt không, bạn hãy ấn giữ vào 1 icon trên màn hình (Có thể bật nút home ảo để thực hiện), di chuyển icon đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất https___blueprint-api-production.s3.amazonaws.com_uploads_card_image_780235_110fa3e7-8e52-4d2c-b609-139b2a0d3b21-600x409 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình.

Kiểm tra các tính năng cơ bản

Sau các thao tác kiểm tra chính, bây giờ là lúc để bạn kiểm tra các chi tiết nhỏ hơn như loa, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy. Cụ thể như sau:

  • Lắp SIM của bạn vào và thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại.
  • Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài.
  • Sử dụng ứng dụng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét để đảm bảo camera hoạt động tốt.
  • Cắm các phụ kiện của máy như: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem có hoạt động bình thường hay không.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4c3a5752b072ca3ec0872bb309319081-1200-80-600x389 Cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua
Kiểm tra các tính năng cơ bản của iPhone.

Trên đây là cách kiểm tra iPhone cũ tốt nhất trước khi mua. Chúc các bạn tìm được một thiết bị iPhone ưng ý trong tầm giá của mình và đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè nhé!

Gọi điện thoại
0932044440
Chat Zalo